Top of Page

Công ty TNHH Tân Cương Xanh

chè thái nguyên,chè tân cương ngon nhất

Chè Thái Nguyên ngon nhất phải được lấy từ Tân Cương

Email In PDF.

Chè Thái Nguyên ngon nhất phải được lấy từ Tân Cương

Ai ai cũng biết chè thái nguyên là ngon, nhưng che thai nguyen ngon nhất phải ở Tân Cương, được trồng trên đất Tân Cương, chế biến theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn ở Tân Cương. Để có được sản phẩm chè thái nguyên ngon thì phải trả qua nhiều công đoạn từ trồng trọt, chăm sóc, hái lượm đến chế biến.

Ở Việt Nam khi nói đến Chè Thái Nguyên (trà Thái Nguyên) ngon, ai cũng nhắc đến địa danh Tân Cương, vì vậy các hãng sản xuất Chè Thái Nguyên Của Tân Cương Xanh có cở sở sản xuất ngay trên địa Bàn Tân Cương.

Chè Thái Nguyên búp khô, theo y học phương Đông còn là một loại thuốc, vì vậy ngay từ đầu thập kỷ 60 của thế kỷ trước, là dược sĩ mới vào nghề lại công tác ở miền núi Tây Bắc (khi ấy gọi là Khu tự trị Thái Mèo) tôi cũng tìm hiểu nghiên cứu cây Chè Thái Nguyên, say mê như những loại dược liệu khác.

Đến với đồng bào Thái, nước uống chủ yếu dùng gỗ rừng có màu hồng, vị hơi ngọt, thỉnh thoảng mới có nhà trồng Chè Thái Nguyên hái lá tươi, nấu nước Chè Thái Nguyên xanh (thuộc giống Chè Thái Nguyên trung du).

Chè thái nguyên ngon nhất phải được lấy từ Tân Cương Xanh

Chè Thái Nguyên ngon nhất phải được lấy từ Tân Cương, nơi mà được thiên nhiên ưu ái cho riêng một vị chè Tân Cương.

Đến với đồng bào H’mông (lúc ấy gọi là người Mèo) nhà nào cũng có nước Chè Thái Nguyên khô, Chè Thái Nguyên thường được bảo quản trong sừng trâu để trên gác bếp (vị giống như Chè Thái Nguyên Mạn - Hà Giang) xem Chè Thái Nguyên khô thấy búp Chè Thái Nguyên có lông mịn trắng ở mặt dưới. Mỗi nhà trồng khoảng vài chục cây Chè Thái Nguyên gần nhà, cây nào cũng có thân to, chừng 10-15cm, cao 120-150cm, chỉ có khoảng 3-5 cành to, nhìn búp Chè Thái Nguyên tươi mới thấy sướng mắt. Đặc điểm của giống Chè Thái Nguyên Shan này là: mỗi búp Chè Thái Nguyên có một lá kèm to, ôm lấy búp, phía ngoài lá kèm có màu trắng bạc, lá kèm không rụng, vì vậy còn có tên là Chè Thái Nguyên Tuyết (trắng như tuyết).

Năm 1973 tôi công tác ở Bắc Thái(2), nơi có đặc sản Chè Thái Nguyên Thái ngon nổi tiếng miền Bắc. Sẵn lòng đam mê với cây Chè Thái Nguyên, tôi đã làm quen với nhiều “nghệ nhân” chế biến Chè Thái Nguyên của xã Tân Cương (huyện Đồng Hỷ) tìm hiểu, học tập cách trồng hái chế biến Chè Thái Nguyên. Trong đợt (hơn 100 ngày) giúp Tân Cương trở thành xã điểm “Tự túc thuốc Nam chữa 7 bệnh chứng thông thường” theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tôi có dịp đặt chân đến hầu hết các xóm trong xã Tân Cương, kết hợp nghiên cứu về “Chè Thái Nguyên Tân Cương”; mới thấy: Chè Thái Nguyên Tân Cương ngon nhất chỉ có ở mấy xóm chân Núi Guột (một ngọn núi đất cao khoảng 60m, cỏ Guột cao khoảng 1m, là cây mọc hoang chiếm ưu thế ở đây). Đất ở chân núi màu vàng, pha cát, tầng đất sâu, rất màu mỡ, lại đảm bảo có độ ẩm về mùa khô. Dân chỉ trồng một giống Chè Thái Nguyên vàng trung du (theo phân loại của GS Đỗ Ngọc Quỹ).

Do thổ nhưỡng và khí hậu vùng Núi Guột cộng với giống Chè Thái Nguyên thuần chủng “Vàng trung du” nên Chè Thái Nguyên ở đây có “dư vị chát-ngọt”. Chè Thái Nguyên hái đúng tiêu chuẩn: “một tôm, hai lá; một cá, hai chìa”. Hái đến đâu sao suốt ngay đến đấy (không để qua đêm). Lửa to vừa đủ chín búp Chè Thái Nguyên nhưng phải nhanh tay không để Chè Thái Nguyên cháy cạnh. Vò Chè Thái Nguyên hai lần, thật kỹ. Mỗi lần đổ Chè Thái Nguyên ra là một lần rửa sạch chảo sao Chè Thái Nguyên. Vì vậy Chè Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn “nước xanh, cánh nhỏ, hương thơm đặc biệt”.

Các “nghệ nhân chế biến Chè Thái Nguyên” là người biết tạo “hương cốm” cho Chè Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên “hương cốm” không có bán ở chợ, chỉ làm để biếu, tặng người thân hoặc khách quen đến nhà vào mùa xuân, thu, yêu cầu mua Chè Thái Nguyên “hương cốm” thì chủ mới làm.

Muốn tạo hương cốm phải dùng Chè Thái Nguyên mới chế biến, tối đa không quá 30 ngày. Quá thời gian này mà tạo hương cốm thì “được hương, mất sắc”, Chè Thái Nguyên vẫn thơm mùi cốm nhưng nước Chè Thái Nguyên chuyển thành vàng nâu. Công đoạn tạo hương cốm đòi hỏi nhiều thời gian, khoảng 45 phút cho nửa cân Chè Thái Nguyên, phải có bếp than củi rực hồng để đốt nóng chảo gang, lại phải điều chỉnh độ cao của chảo để nhiệt độ trên mặt chảo chỉ khoảng 100-120oC.

Người tạo hương phải dùng bàn tay trực tiếp đảo Chè Thái Nguyên cho nóng đều, sau đó úp sấp bàn tay lên Chè Thái Nguyên, sát miết vòng quanh chảo được hai vòng lại úp tay sang đám Chè Thái Nguyên khác, lần lượt đến hết chảo Chè Thái Nguyên thì Chè Thái Nguyên dậy mùi thơm, xem cánh Chè Thái Nguyên thấy có phấn trắng là được (có lẽ đó là cafein thăng hoa). Quả là nghệ thuật thủ công không phải ai cũng làm được.

Bài viết :Chè Thái Nguyên ngon nhất phải được lấy từ Tân Cương

 

Chè thái nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ Certified

Email In PDF.

Chè thái nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ Certified

Ngành chè thái nguyên ngày càng phát triển, Từ đó tỉnh thái nguyên đã dần dần áp dụng nhiều biện pháp khoa học vào phát triển chè thái nguyên, đưa nhiều mô hình vào sản xuất che thai nguyen. Ngoài việt sản xuất chè thái nguyên theo tiêu chuẩn VietGap thì chè thái nguyên cũng được sản xuất theo mô hình đạt tiêu chuẩn UTZ Certified nhằm đẩy mạnh sự phát triển của ngành chè thái nguyên hiện nay

Trên địa bàn T.P Thái Nguyên hiện có gần 1.300ha Chè Thái Nguyên, trong đó có trên 650ha Chè Thái Nguyên lai (Chè Thái Nguyên cành). Đối với các xã phía Tây thành phố, cây Chè Thái Nguyên đã trở thành cây kinh tế chủ lực của các địa phương khi sản phẩm làm ra đã được người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, người dân chỉ sản xuất Chè Thái Nguyên theo phương thức truyền thống mà chưa đầu tư sản xuất Chè Thái Nguyên an toàn theo tiêu chuẩn UTZ. Hiện, T.P Thái Nguyên chỉ có hơn 10ha Chè Thái Nguyên của công ty Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh là được cấp giấy chứng chỉ đạt tiêu chuẩn UTZ. Do đó, việc xây dựng mô hình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức người trồng Chè Thái Nguyên cũng như nhân rộng việc áp dụng quy trình sản xuất Chè Thái Nguyên Thái Nguyên an toàn theo tiêu chuẩn UTZ trên địa bàn.

Chè thái nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ Certified đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm lên nhiều

UTZ Certified là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động trên quy mô toàn cầu trong lĩnh vực cấp chứng chỉ sản xuất các sản phẩm nông sản tốt, có trách nhiệm, truy nguyên nguồn gốc, an toàn thực phẩm và bền vững trong 3 lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Hiện, UTZ chỉ chứng nhận cà phê, cacao, trà (Chè Thái Nguyên), dầu cọ. Người nông dân muốn được chứng nhận phải hoàn thành 174 điều của bộ tiêu chuẩn UTZ như lưu giữ hồ sơ, việc sử dụng một cách tối thiểu và có ghi chép các hoá chất bảo vệ thực vật, bảo hộ quyền lao động, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục đối với người lao động và gia đình của họ. Các sản phẩm được chứng nhận UTZ sẽ có giá bán cao hơn trên thị trường…


Đây là Dự án đang được Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện trên địa bàn T.P Thái Nguyên, dưới dự quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ với tống kinh phí thực hiện là gần 254 triệu đồng, được trích từ nguồn sự nghiệp khoa học của tỉnh năm 2013, 2014 và 2015. Dự án bắt đầu được thực hiện từ tháng 8 năm nay và sẽ kết thúc vào tháng 8-2015.

Bài viết :Chè thái nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ Certified

 

Những nét mới của vùng Chè Thái Nguyên Tân Cương

Email In PDF.

Những nét mới của vùng Chè Thái Nguyên Tân Cương

Vùng chè thái nguyên Tân Cương là vùng chè có tiềm năng phát triển ngành chè nhất hiện nay, vùng này được thiên nhiên rất ưu ái, khí hậu thuận lợi, nguồn nước dồi dào, địa hình cũng thuận lợi. Do đó vùng chè thái Nguyên Tân Cương được chính quyền tỉnh Thái Nguyên ưu ái, triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của vùng. Sau đây là những nét mới của vùng chè thái nguyên Tân Cương trong quá trình phát triển.

Những người dân tham gia mô hình mà chúng tôi có dịp tiếp xúc đều cho rằng, ngoài lợi ích trực tiếp từ cung cấp dịch vụ lưu trú, ẩm thực và hướng dẫn khách tham quan thì họ sẽ có thêm nhiều khách hàng tiêu thụ sản phẩm Chè Thái Nguyên. Vì vậy, phần lớn những hộ nhiệt tình tham gia Mô hình đều đã có tiếng làm Chè Thái Nguyên ngon, Chè Thái Nguyên sạch, hơn ai hết, họ hiểu giá trị của chất lượng sản phẩm Chè Thái Nguyên khi đã được khách hàng dùng thử và tín nhiệm. Hoặc có những người như bà Phạm Thị Yên (mẹ anh Bùi Trọng Đại) muốn đón thật nhiều khách để khuây khỏa tuổi già, để được trổ tài cho họ xem những kinh nghiệm chế biến Chè Thái Nguyên theo phương pháp truyền thống đã được bà đúc kết qua vài chục năm. Đối với họ thì làm DLCĐ không phải đầu tư nhiều vì đều tận dụng những thứ đang có, dễ dàng, gần gũi với cuộc sống.

Đến nay đã có 5 lớp tập huấn được tổ chức, về những nội dung và kỹ năng DLCĐ với sự tham gia của hàng trăm lượt người, 25 người được đi tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm tại các làng DLCĐ ở huyện Sa Pa (Lào Cai). Thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp tập huấn được tổ chức, cùng với việc thành lập các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh, văn hóa trà và văn nghệ để phục vụ nếu du khách có nhu cầu. Những hộ gia đình đủ điều kiện (cảnh quan sạch đẹp, nhà cửa rộng rãi, chủ nhân có kiến thức, thời gian và lòng nhiệt tình…) sẽ được cấp giấy chứng nhận được phép đón tiếp khách lưu trú tại gia (hiện có gần 10 hộ đang tích cực và có khả năng hoàn thiện các tiêu chí đón tiếp khách lưu trú). Cũng theo anh Nguyễn Tùng Lâm thì về cơ bản việc triển khai Mô hình đang gặp nhiều thuận lợi, có tính khả thi cao bởi người dân rất hào hứng, tích cực và thể hiện tinh thần cầu thị.

Liệt kê những nét mới của vùng chè thái nguyên Tân Cương

Liệt kê Những nét mới của vùng Chè Thái Nguyên Tân Cương

Chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa vùng chè thái Nguyên Tân Cương Xưa và Nay.

Tưởng rằng DLCĐ còn quá mới mẻ và xa lạ với những người nông dân như anh Bùi Trọng Đại, nhưng chúng tôi thực sự bất ngờ bởi họ đã hiểu biết khá tường tận về xu hướng, tiềm năng và lợi ích có thể thu được khi làm loại hình dịch vụ này. Anh Lê Quang Nghìn cũng ở xóm Hồng Thái 2, nói: Khách du lịch, nhất là khách nước ngoài rất thích du lịch khám phá, dã ngoại tại những vùng nông thôn, miền núi. Họ muốn được trải nghiệm, trực tiếp chứng kiến hoặc được thử làm những công việc của nhà nông, hay thưởng thức những món ăn dân dã. Những thứ chúng tôi đang có, đang làm hàng ngày có thể trở thành sản phẩm du lịch đem lại lợi nhuận… Anh Nghìn cho biết, những thông tin này anh có được qua việc tham dự các buổi tập huấn về DLCĐ đầu năm nay. Ngoài những kiến thức khái quát về DLCĐ, người tham gia còn được tập huấn về kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, đón khách du lịch, cách bài trí nhà cửa, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và cả kỹ năng marketing du lịch… anh Đại, anh Nghìn là 2 trong số nhiều gia đình ở Tân Cương tham gia Mô hình điểm về Làng văn hoá du lịch cộng đồng.

Theo anh Nguyễn Tùng Lâm, Phó phòng Văn hóa - Thông tin T.P Thái Nguyên thì Mô hình điểm về làng văn hóa DLCĐ tại vùng Chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương được xây dựng bởi sự tài trợ của Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế CIDA, thông qua Liên đoàn Đô thị Canada (FCM). Mục đích là nhằm khai thác tiềm năng du lịch của địa phương, góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân trên cơ sở bảo tồn, phục hồi các giá trị truyền thống, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và tạo ra các điểm đến mới cho du khách khi đến du lịch T.P Thái Nguyên. Mô hình được triển khai từ cuối năm 2012 (giai đoạn 1 đến hết năm 2013) tại 4 xã thuộc Vùng Chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương, trọng tâm là tại các xóm: Hồng Thái 2, xã Tân Cương; Khuôn 1 và Khuôn 2, xã Phúc Trìu và xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng. Đây là những nơi có diện tích Chè Thái Nguyên tập trung, trình độ trồng, chế biến sản phẩm Chè Thái Nguyên của người dân cao, có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và có cơ sở hạ tầng khá tốt. Mô hình thành công sẽ được nhân rộng trên địa bàn.

Theo kế hoạch thì Mô hình thí điểm làng văn hóa DLCĐ tại vùng Chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay, ngay trước khi khai mạc Festival Chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2. Đây sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Thời điểm này, ngoài các cơ quan liên quan thì những hộ dân tham gia Mô hình đang tích cực chỉnh trang nhà cửa, vườn Chè Thái Nguyên, trau dồi kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng làm vừa lòng du khách gần xa, để lưu lại trong họ ấn tượng sâu đậm về một vùng Tân Cương, có Chè Thái Nguyên ngon và lòng người mến khách…

Bài viết :Những nét mới của vùng Chè Thái Nguyên Tân Cương

 

Hợp tác xã Chè La Bằng đang triển khai dự án Chè Thái Nguyên

Email In PDF.

Hợp tác xã Chè La Bằng đang triển khai dự án Chè Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên đang triển khai phát triển ngành chè thái nguyên trên diện rộng. Hợp tác xã La Bằng cũng đang từng bước phát triển dự án che thai nguyen để góp phần hưởng ứng phong trào cũng như mục tiêu phát triển kinh tế của vùng. Mọi người đã và đang từng bước cố gắng thực hiện dự án đó với mong muốn cải thiện cuộc sống của mình đồng thời khẳng định thương hiệu chè thái nguyên.

La Bằng hiện có khoảng 400ha chè, với các giống chè được trồng chủ yếu như trung du (chè hạt); các giống chè lai như LDP1, Keo Am Tích, Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên… Từ lâu sản phẩm chè La Bằng được nhiều người sành chè ưa chuộng, nhất là từ năm 2006, khi Hợp tác xã Chè La Bằng được thành lập thì trên thị trường Thái Nguyên, thương hiệu chè La Bằng đã được nhiều người biết đến hơn. Với sự năng động, Ban Chủ nhiệm HTX đã đưa chè La Bằng đến được với những thị trường khó tính như Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh…

Hợp tác xã chè La Bằng đang triển khai dự án chè thái nguyên như thế nào

Hợp tác xã Chè La Bằng đang triển khai dự án Chè Thái Nguyên như thế nào?

 

Huyện vùng cao La Bằng nằm ở phía Bắc thành phố Thái Nguyên, giáp với tỉnh Lạng Sơn. La Bằng có diện tích trồng chè vào khoảng 800 ha. Năm 2012, sản lượng chè búp tươi đạt hơn 4000 tấn với năng suất đạt trên 90 tấn. Những năm gần đây, huyện đã chú trọng thay đổi giống chè chất lượng cao thay cho giống chè trung du. Theo đánh giá, chất lượng chè La Bằng cũng không kém các vùng chè khác trong tỉnh. Song, do chưa có thị trường ổn định và thương hiệu nên sản phẩm chè của huyện chưa thực sự có tên tuổi trên thị trường. Chè được trồng nhiều tại các xã Liên Minh, Bình Long, Lâu Thượng, La Hiên, Dân Tiến, Chè Thái Nguyêng Xá... Hiện nay toàn huyện có 2 làng nghề chè  Thái Nguyên và 1 Hợp tác xã chè Thái Nguyên.

Hiện nay, Hợp tác xã có hơn 10 xã viên, với trên 30ha chè. Việc xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu chè La Bằng cũng như nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm của vùng chè đặc sản này.

 

Bài viết : Hợp tác xã Chè La Bằng đang triển khai dự án Chè Thái Nguyên

 

Khách thăm quan vùng chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương ngày càng tăng

Email In PDF.

Khách thăm quan vùng chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương ngày càng tăng

Tỉnh thái nguyên đang triển khai phát triển du lịch vùng chè thái nguyên, Thúc đẩy du lịch che thai nguyen ở các vùng đặc sản Tân Cương ngày càng tăng, góp phần thúc đấy sự phát triển kinh tế cho Thái Nguyên. Kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu du lịch của người dân cũng ngày càng tăng cao. Khách đến thăm quan vùng chè thái nguyên đặc sản của Tân Cương cũng ngày càng tăng.

UBND T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ Dự án xây dựng làng du lịch cộng đồng “Vùng Chè Thái Nguyên  đặc sản Tân Cương”. Dự án được thực hiện gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo chương trình đối tác đô thị và phát triển kinh tế giữa T.P Thái Nguyên với T.P Victoria của Canada, giai đoạn 2013 - 2014

Dự án được triển khai tại vùng đất được mệnh danh là “Đệ nhất Chè Thái Nguyên”  gồm 4 xã: Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân và Quyết Thắng với tổng diện tích Chè Thái Nguyên  trên 1.300ha. Tham gia Dự án, các hộ dân được tập huấn về lưu trú tại gia, ngoại ngữ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các hộ dân còn được trang bị các kỹ năng: cách đón tiếp khách, sắp xếp cơ sở lưu trú tại gia, lên thực đơn, phân loại, sơ chế, chế biến thực phẩm, cách trình bày, lên giá thành phẩm bữa ăn

Tham quan du lịch vùng chè thái nguyên đặc sản Tân Cương ngày càng nhiều

Khách thăm quan vùng chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương ngày càng tăng cao

Năm 2013, vùng Chè Thái Nguyên  đặc sản Tân Cương đã đón tiếp trên 8.000 lượt khách đến tham quan du lịch, riêng 5 tháng đầu năm 2014 đã đón khoảng 6.500 lượt khách. Tại Hội nghị, đại diện các hộ dân đã kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án như: việc đào tạo tiếng Anh, các lớp hướng dẫn giao tiếp không được liền mạch, thời gian đào tạo ít, bản thân người dân không có cơ hội để giao tiếp nên hiệu quả không cao; tạo điều kiện cho các hộ dân tham gia các lớp về du lịch cộng đồng, tăng thêm cơ hội đi học tập thực tế giao lưu với các địa phương đã phát triển mô hình này…

Với mục tiêu phấn đấu đến ngày 19/10/2014, khai trương Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Vùng Chè Thái Nguyên  đặc sản Tân Cương, thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chức năng tiếp tục hướng dẫn, đào tạo, giúp đỡ người dân triển khai thực hiện mô hình trải nghiệm, sản xuất, chế biến và thưởng trà; mời các nghệ nhân, chuyên gia sưu tầm các món ăn, trò chơi, trò diễn dân gian; thành lập các câu lạc bộ văn nghệ và tiếng Anh ra mắt vào dịp tháng 8 năm nay…

Bài viết : Khách thăm quan vùng chè Thái Nguyên đặc sản Tân Cương ngày càng tăng

 
Trang 8 trong tổng số 24

Facebook Fan



Chè tân cương, chè thái nguyên, chè tân cương thái nguyên, che tan cuong thai nguyen, che tan cuong, che thai nguyen,chè thái nguyên,che thai nguyen,chè tân cương,trà thái nguyên,chè tân cương thái nguyên, bán chè thái nguyên, chè thái nguyên ngon,bán chè tân cương, giá chè thái nguyên, giá chè tân cương, công ty bán chè thái nguyên, công ty bán chè tân cương, chè xanh thái nguyên, chè mạn, cung cấp chè tân cương thái nguyên tại hà nội, bán buôn chè tân cương thái nguyên,phân phối chè thái nguyên,chè ngon thái nguyên ở hà nội,chè búp,trà tân cương,trà thái nguyên,trà tân cương thái nguyên,tra thai nguyen,tra tan cuong,tra tan cuong thai nguyen,địa chỉ bán chè thái nguyên,chè thái nguyên nổi tiếng ở hà nội,tác dụng của chè thái nguyên,chè thái nguyên xanh thơm,chè tân cương ở hà nội,chè thái nguyên xuất khẩu,trà ô long,chè thái ngon nhất,che tan cuong,quà biếu sang trọng,trà oolong,trà vietgap,tra o long,chè thái nguyên,chè cành,che xanh,che thai nguyen,trà thái nguyên,trà ô long,chè tân cương,chè tân cương,che tan cuong,chè thái nguyên,che thai nguyen,bán chè thái nguyên,chè tân cương,chè tân cương,chè thái nguyên,trà thái nguyên,trà tân cương,trà ô long,tra o long,trà túi lọc, tra tui loc, trà xanh túi lọc,bán chè thái nguyên ngon tại hà nội, nguồn gốc chè tân cương thái nguyên,điều gì làm nên chất lượng chè thái nguyên ngon,chè thái nguyên,che thai nguyen,chè tân cương,che tan cuong,chè tân cương thái nguyên,che tan cuong thai nguyen,trà tân cương thái nguyên,trà ô long,địa chỉ bán trà ô long ở hà nội,trà ô lông,tra o long ,trà oolong,chè ô long,bán trà ô long,trà ô long,tra o long,trà oolong,chè thái nguyên,che thai nguyen,trà thái nguyên,chè tân cương,chè thái nguyên biếu tết,che thai nguyen bieu tet,dac san che thai nguyen,đại lý chè thái nguyên,trà thái nguyên quà biếu,tra thai nguyen qua bieu,trà thái nguyên quà tết,tra thai nguyen qua tet,bán trà thái nguyen ngon,ban tra thai nguyen ngon,trà thái nguyên tại quận 1,tra thai nguyen tai quan 3,đại lý trà thái nguyên,trà thái nguyên móc câu,tra thai nguyen moc cau,trà bắc thái nguyên,tra bac thai nguyen,trà xanh thái nguyên,tra xanh thai nguyen,trà búp thái nguyên,trà thái nguyên tại tphcm,trà tân cương tại hà nội, trà tân cương ngon nhất,bán trà tân cương thái nguyên,trà tân cương tại tphcm,đại lý trà tân cương,trà tân cương ngon nhất,bán trà tân cương thái nguyên,trà xanh tân cương,trà thái nguyên ngon tại tphcm,địa chỉ bán trà thái nguyên tại sài gòn,bán trà thái nguyên ngon,tra thai nguyen mua o dau,địa chỉ bán trà thái nguyên tại sài gòn,phân phối trà thái nguyên,trà bắc thái nguyên ngon,bán trà thái nguyên ngon ở tphcm,trà thái nguyên ngon mua ở đâu tphcm,tra thai nguyen mua o dau tphcm,chè sạch thái nguyên, che sach thai nguyen,trà sạch thái nguyên,tra sach thai nguyen,trà sạch tân cương,tra sach tan cuong,chè thái nguyên ngon nhất,đại lý chè thái nguyên ở hà nội,giá chè thái nguyên,gia che thai nguyen,công ty bán chè thái nguyên,địa chỉ bán chè thái nguyên uy tín,trà thái nguyên ngon tại tphcm,cửa hàng chè thái nguyên,tác dụng của chè thái nguyên,tác dụng của trà thái nguyên,tac dung cua che thai nguyen,chè thái nguyên giảm béo,chè thái nguyên chống cao huyết áp,chè thái nguyên chống lão hóa,trà thái nguyên tại quận tân bình,trà thái nguyên tại quận 1 thành phố chí minh,đặc sản chè thái nguyên ngon nhất ,đăng kí đai lý chè thái nguyên,giỏ quà tết,quà tết,gio qua tet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay58
mod_vvisit_counterTrong tuần394
mod_vvisit_counterTrong tháng2014
mod_vvisit_counterTất cả2528922

Trực tuyến: 3
Hôm nay: Tháng 7 19, 2018

Cúp vàng thương hiệu

Giỏ hàng

Giỏ của bạn chưa có hàng.

Bán hàng Online

che thai nguyen,

cửa hàng chè thái nguyênMiền Bắc - Hà Nội

Mobile 1: 0243.839.8447

Mobile 2: 0912 74 1357

Hotline 1:0983.412.602

cửa hàng chè thái nguyên:42Tây Sơn,Đống Đa - Hn

cửa hàng chè thái nguyên:32A Tôn Đức Thắng - Hn

cửa hàng chè thái nguyên:125 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hn

cửa hàng chè thái nguyên :Số 2 ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy,Hn

cửa hàng chè thái nguyên:36 Nguyễn Văn Huyên,Cầu Giấy,Hn

cửa hàng chè thái nguyên:27 Nguyễn Ngọc Nại,Thanh Xuân,Hà Nội



Hotline : 0912 74 1357

Văn Hùng : 0983.412.602

Kim Vân : 091 274 1357

Miss Linh : 0243 839 8447

Miss Huyền:0243 839 8447

 


cửa hàng chè thái nguyên Miền Nam

Showroom Tân Cương Xanh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

cửa hàng chè thái nguyênĐịa chỉ 1 : Số 1 /14 Nguyễn Văn Vĩnh - Phường 4 - Quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh

Cắt ngang đường Thăng Long , Cạnh Sân Bay Tân Sơn Nhất  - Có Chỗ Đỗ Ô Tô

cửa hàng chè thái nguyênCơ sở 2 : 288A3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,P8,Q3- TPHCM

Cơ sở 3 : 575 Hoàng Văn Thụ,P4,Quận Tân Bình,TPHCM
( Đối diện Triển Lãm Tân Bình )

02838 111 866 - 0919 998 202 - 0904 663 812

Hotline : 0919 998 202

Hotline : 02838 111 866

Giao Hàng Trên Toàn Quốc

Tất Cả Các Ngày/Tuần

Video giới thiệu

Hương vị trà ngon

Title

Title

Title

Title

Chia sẻ qua Google


Liên kết